Lý do nên thuê chuyên gia thiết kế nhà

   23-05-2024

Thực hiện một dự án xây dựng mà không có kiến trúc sư, nhà thiết kế hoặc chuyên gia thiết kế xây dựng có thể là một cơ hội bị bỏ lỡ.

Các nhà thiết kế nhà ở (kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và những người khác) mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng để đảm bảo tất cả các khía cạnh của việc tu sửa và các dự án nhà ở theo yêu cầu diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Nói chuyện với hầu hết những người đã từng cố gắng thực hiện một dự án xây dựng mà không có sự trợ giúp của chuyên gia và bạn có thể sẽ nghe đi nghe lại một câu nói: “Tôi ước gì mình đã thuê một nhà thiết kế”. Ngay cả trong những dự án nhỏ hơn, chẳng hạn như sửa sang lại một phòng, khi bạn mở những bức tường đó ra, những tình huống sẽ nảy sinh mà chỉ một chuyên gia có kinh nghiệm mới có thể áp dụng cách giải quyết vấn đề sáng tạo của mình để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tại sao nên thuê một nhà thiết kế?

1. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian

Bạn có thể không biết các lựa chọn kết cấu có thể tác động như thế nào đến việc lắp đặt hệ thống cơ khí. Hoặc về những lựa chọn về vật liệu hoặc công nghệ mới có thể rẻ hơn, tốt hơn hoặc phù hợp hơn những gì bạn quen thuộc. Việc tìm ra những điều đó cần có thời gian và rất nhiều. Một chuyên gia lành nghề sẽ có sẵn thông tin này cho bạn.

Ngoài ra, với những tiến bộ trong công nghệ, các kỹ thuật bao bọc tòa nhà mới đang xuất hiện trên thị trường với tần suất ngày càng tăng và các yêu cầu mới, khắt khe hơn về hiệu quả năng lượng đang làm thay đổi cách xây dựng các bức tường và chấm dứt nhiều phương pháp xây dựng truyền thống. Vì vậy, điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải có ai đó trong nhóm của bạn hiểu cách tổ hợp tòa nhà của bạn đáp ứng các yêu cầu về quy chuẩn xây dựng hiện tại.

Các giấy tờ cấp phép này thường là những văn bản phức tạp mà những người bên ngoài ngành xây dựng khó hiểu. Khi các nhà thiết kế gửi bản vẽ cho cơ quan quản lý tòa nhà, người kiểm tra kế hoạch sẽ xem xét chúng và đưa ra thông báo sửa đổi để giải quyết bất kỳ sự khác biệt nào so với các quy tắc và tiêu chuẩn xây dựng hiện hành.

Một nhà thiết kế có hiểu biết tốt với kiến thức cập nhật về khoa học xây dựng có thể hoàn thành các dự án xây dựng với số lần sửa đổi tối thiểu. Vì mỗi bản sửa đổi cần có thời gian để hoàn thành nên việc có ít bản sửa đổi hơn sẽ giúp bạn nhận được giấy phép nhanh hơn. Tài liệu chất lượng thấp hoặc không đầy đủ có thể trì hoãn việc xây dựng của bạn. Thuê một nhà thiết kế sẽ giúp đảm bảo rằng dự án của bạn đáp ứng các quy tắc liên quan để dự án có thể tiến triển suôn sẻ thông qua quy trình của đô thị của bạn.

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều đêm mất ngủ và có thể mất hàng tuần trong dự án của bạn để cố gắng xác định những gì cần thiết để đáp ứng các yêu cầu cấp phép.

2. Bạn sẽ có được kiến thức chuyên môn và hiểu biết của họ về quy trình xây dựng tổng thể

Chức năng cơ bản của một nhà thiết kế là giải thích nhu cầu của bạn và đưa ra một kế hoạch chuyên nghiệp cho bất kỳ dự án xây dựng nào. Mặc dù bạn có thể thuê họ chỉ cho nhiệm vụ này, nhưng nhà thiết kế cũng sẽ cung cấp nhiều nguồn lực khác để đảm bảo toàn bộ quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ.

Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn, nhà thiết kế có thể hướng dẫn bạn qua quy trình đăng ký xây dựng có liên quan, nghiên cứu luật quy hoạch, hỗ trợ thuê người khảo sát và tổng thầu, giới thiệu các nhà thầu phụ và thay mặt bạn quản lý giai đoạn xây dựng của dự án để đảm bảo rằng tòa nhà kế hoạch được thực hiện chính xác.

Việc cố gắng tự mình thực hiện việc này đồng nghĩa với việc phải mất hàng giờ nghiên cứu và có thể bị chậm trễ.

Có rất nhiều loại nhà thiết kế làm việc trong ngành xây dựng nhà ở. Một số là chuyên gia được cấp phép; những người khác là những nhà xây dựng đã mở rộng dịch vụ của họ sang thiết kế cũng như xây dựng các ngôi nhà theo yêu cầu và cải tạo nhà cửa.

Các nhà xây dựng thiết kế và nhà thiết kế không có giấy phép chiếm một lượng lớn các cá nhân làm việc trong việc mua sắm và cải tạo các ngôi nhà theo yêu cầu. Chúng có xu hướng tiết kiệm chi phí và có thể phù hợp với dự án của bạn, miễn là bạn tìm được một người có uy tín để làm việc cùng.

Thuê kiến trúc sư thường đắt hơn nhưng mang đến cho dự án một loạt kỹ năng và tài năng có thể mang lại cả một dự án đặc biệt và một trải nghiệm đặc biệt. Điều này là kết quả từ công việc bổ sung mà kiến trúc sư thực hiện để điều phối mọi người tham gia vào dự án của bạn, cũng như các kỹ năng và kiến thức độc đáo liên quan đến công nghệ, vật liệu và quy trình xây dựng hiện tại.

Điều đó nói lên rằng, không phải dự án nào cũng cần kiến trúc sư và không phải người xây dựng thiết kế nào cũng có thể thực hiện được tầm nhìn của bạn. Nguyên tắc chung là dự án càng độc đáo và đầy thách thức thì kiến trúc sư càng phù hợp với nó.

3. Ngôn ngữ thiết kế

Bởi vì rất nhiều thông tin về dự án của bạn được truyền đạt bằng các bản vẽ hai chiều, nên có nhiều quy ước về cách diễn giải các mặt bằng, mặt cắt và độ cao . Dự án của bạn xoay quanh việc chuyển bản vẽ 2-D sang cấu trúc 3-D bằng cách sử dụng đinh tán gỗ, vật liệu cách nhiệt và các vật liệu khác.

Có thể có những hiểu sai về những bản vẽ này, dẫn đến sự nhầm lẫn về cách các yếu tố xây dựng kết hợp với nhau. Đặc biệt nếu bản vẽ thể hiện điều gì đó mà nhà thầu có thể không quen thuộc. Hoặc nếu nhà thầu bận rộn và không có thời gian để thực sự xem xét một số phần nhất định của bản vẽ thì các yếu tố quan trọng của chi tiết có thể bị bỏ qua. Một nhà thiết kế biết cách luôn cập nhật điều này.

Trong một dự án gần đây, một khách hàng đang giám sát dự án xây dựng của chính mình nhận thấy các nhà thầu đã không tuân thủ đúng các bản vẽ chi tiết. Họ đã vô tình chuyển vị trí của rào cản hơi từ phía ấm của lớp vỏ tòa nhà sang phía lạnh, nơi bức tường tiếp giáp với sàn nhà. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng hầu hết các vấn đề về nấm mốc và mục nát trong tòa nhà là do sự ngưng tụ hơi nước kéo dài xảy ra bên trong các bộ phận tường và sàn.

Theo thời gian, sự hiện diện của độ ẩm sẽ làm phát sinh vi khuẩn và nấm mốc, dẫn đến thối rữa và hư hỏng cấu trúc. Cách duy nhất để khắc phục điều này là phá bỏ nhiều lớp gạch xung quanh nhà, khiến khách hàng tốn thêm chi phí.

Việc có người nói được vấn đề này có thể ngăn chặn những sai lầm tốn kém này xảy ra.

4. Họ sẽ là người ủng hộ bạn

Nếu bạn gặp vấn đề với các nhà thầu trong dự án của mình, bạn có thể gặp khó khăn trong việc xác minh rằng họ đang thực hiện đúng mục đích của bản vẽ hay thậm chí nhà thầu nào thực sự chịu trách nhiệm về vấn đề này .

Có thể khó để biết trách nhiệm của một nhà thầu kết thúc ở đâu và nhà thầu kia bắt đầu từ đâu. Hết lần này đến lần khác, chúng tôi đã thấy mọi thứ bị bỏ qua hoặc được xây dựng không đúng cách ngay từ đầu trong quá trình, điều này ảnh hưởng đến các nhà thầu sau này trong công việc. Và nếu nhà thầu trước đó đã chuyển sang làm công việc khác thì thường rất khó để mời người đó quay lại hiện trường để sửa chữa những sai sót đó. Ngoài ra, việc sửa chữa lỗi của người khác sẽ tốn kém cho các nhà thầu mới.

Chúng tôi có một khách hàng đã không chọn mua dịch vụ quản lý xây dựng của chúng tôi. Anh ta phải cử một nhóm nhà thầu vách thạch cao thứ hai đến gần cuối dự án để khắc phục những công việc tồi tệ do các nhà thầu phụ ban đầu thực hiện, những người không quay lại để sửa những khu vực không đạt tiêu chuẩn. Khách hàng phải tốn thêm tiền túi để sửa những lỗi chưa được phát hiện trước đó.

Vách thạch cao không đạt tiêu chuẩn có thể gây ra rất nhiều vấn đề ở giai đoạn hoàn thiện, trong đó ít nhất là do gạch không đồng đều, bởi vì các nhà thầu lát gạch không thể tạo một đường thẳng để dán gạch. Các vấn đề có thể không rõ ràng lắm khi nhìn vào toàn bộ bức tường vách thạch cao dưới ánh sáng xây dựng sẽ được phóng to khi bật gạch và đèn chiếu sáng hiển thị những khu vực mà gạch không khớp đúng cách hoặc không đồng đều.

5. Bạn sẽ hiểu được ý thức thiết kế và sự chú ý đến từng chi tiết của họ

Một nhà thiết kế đáp ứng nhu cầu của bạn về những không gian chức năng nhưng cũng làm cho chúng trở nên đẹp mắt. Những nhà thiết kế giỏi là những nhà tư tưởng ba chiều hoàn hảo và có thể sử dụng khả năng của mình để tìm ra những cơ hội đặc biệt trong một thiết kế mà có thể khó hiểu được trong các bản vẽ hai chiều. Ngoài ra, họ luôn cập nhật các xu hướng thiết kế trong nước và quốc tế.

Nếu bạn muốn một không gian có sức hấp dẫn lâu dài và tăng thêm giá trị cho khoản đầu tư của mình, bạn cần thuê một nhà thiết kế. Họ có kỹ năng đưa vào các tính năng sẽ tối đa hóa ngôi nhà của bạn, đồng thời đảm bảo dự án của bạn diễn ra suôn sẻ.

Không phải tất cả các chi tiết kiến trúc đều được phản ánh trong bản vẽ. Kiến trúc sư cũng có thể chỉ định các thiết bị ống nước, mức chất lượng mong đợi, lớp hoàn thiện, thiết bị điện và các thông tin liên quan khác được truyền đạt trong bản vẽ hoặc thông số kỹ thuật được viết cho các nhà thầu làm việc trong dự án. Nếu kiến trúc sư không chuẩn bị các thông số kỹ thuật bằng văn bản thì bạn có thể phải đối mặt với các yêu cầu thay đổi, điều này có thể làm chậm quá trình.

Lệnh thay đổi là hướng dẫn cho nhà thầu thực hiện thay đổi tại chỗ so với những gì được chỉ định trong tài liệu hợp đồng. Nó có thể đơn giản hóa việc xây dựng dựa trên điều kiện địa điểm, nhưng nó cũng có thể làm tăng thêm chi phí khi yêu cầu làm lại một phần công trình do sơ suất.

6. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những chuyên gia có tay nghề khác

Tham gia vào lĩnh vực kinh doanh thiết kế đồng nghĩa với việc gặp gỡ rất nhiều chuyên gia khác cũng làm việc trong các dự án nhà ở. Từ kỹ sư kết cấu đến thợ sơn, nhà thiết kế của bạn có thể có khá nhiều mạng lưới các nhà thầu lành nghề, những người có thể hoàn thành công việc trong phạm vi ngân sách nhất định.

Và một lần nữa, vấn đề ở đây là chi phí bổ sung cho một nhóm thiết kế chất lượng có thể đồng nghĩa với việc tiết kiệm về lâu dài. Tôi nghĩ một trong những nhà thầu mà chúng tôi đang hợp tác đã nói điều đó hay nhất bằng một câu trích dẫn ở cuối tiêu đề thư của công ty, có câu: “Vị đắng của chất lượng kém vẫn còn rất lâu sau khi vị ngọt của giá rẻ bị lãng quên”.

Hãy liên hệ với Nhà Huế theo hotline:0935 004 225, chúng tôi sẽ hiện thực hóa giấc mơ của bạn.

Bài viết liên quan

Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà phần thô

Xây nhà phần thô là công đoạn quan trọng và mất thời gian nhất. Không chỉ vậy, nó còn “tiêu tốn” khoảng...

Bí quyết xây nhà tiết kiệm tại Huế

Làm cách nào để xây dựng ngôi nhà đẹp, chất lượng nhưng tiết kiệm nhất là câu hỏi chung của nhiều gia đình. Hãy...

Mẫu Hợp Đồng Xây Dựng Nhà Ở Mới Nhất

Việc xây dựng nhà là rất quan trọng, nhưng khâu chuẩn bị hợp đồng xây dựng là quan trọng nhất. Vậy bạn đã...

Kinh Nghiệm Chọn Vật Liệu Chất Lượng Và Tiết Kiệm Khi Xây Dựng Nhà

Mua vật liệu xây dựng nhà như thế nào tiết kiệm nhất đó chính là câu hỏi của rất nhiều người. Trong bài viết này...

Những Điều Bạn Cần Biết Về Quy Trình Xây Dựng Một Ngôi Nhà

Do vậy, việc xây dựng một ngôi nhà theo ý bản thân vô cùng quan trọng bởi nó sẽ khiến bạn có những phút giây thư...

Thời Điểm Nào Trong Năm Nên Xây Nhà Là Tốt Nhất?

Xem tuổi để xây nhà đã xong, nhưng thời điểm nào phù hợp để xây dựng mái ấm cho gia đình mình? Nên dựa vào...

Thi công Biệt thự sân vườn tại Huế

Một dự án hoàn hảo không chỉ là kiến trúc đẹp hay những lộng lẫy bên ngoài, cảm giác ấm áp, gắn kết các thành...

Biệt thự vị thế - Chọn ngay Nhà Huế

XÂY DỰNG NHÀ HUẾ  là thương hiệu với sản phẩm và dịch vụ chính là Thiết kế kiến trúc & Thi công xây dựng. Với các...

Siêu phẩm biệt thự RUBY VILLA - Cảm hứng tân cổ điển nâng tầm vị thế doanh nhân

Tiếp nối nguồn cảm hứng tân cổ điển, Nhà huế thiết kế kiệt tác kiến trúc RUBY VILLA đại diện cho phong cách Bán cổ điển, chuẩn mực sang trọng. Biệt...

Xây nhà trọn gói tại Huế

Xây nhà trọn gói là một loại hình xây dựng mà chủ đầu tư sẽ khoán toàn bộ các công việc từ thiết kế thi công...

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn